Chia sẻ những vần thơ, câu chuyện, cách phát triển ngôn ngữ của trẻ một cách toàn diện
113 bài viết
22 lượt cảm ơn
Ngày tham gia: 25/03/2015

Dạy bé ngôn ngữ ký hiệu

01/03/2015 06:10:06 | Lượt xem: 1850 | Bình Luận:

Dạy ngôn ngữ ký hiệu cho trẻ sơ sinh đã trở thành ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Điều này cho phép các bậc cha mẹ cơ hội để hiểu rõ hơn những gì em bé của họ cần ngay cả trước khi họ có khả năng nói chuyện. Các bậc cha mẹ tin rằng nó sẽ cắt giảm trên cả sự thất vọng cho bản thân và con cái của họ nếu trẻ sơ sinh có thể thể hiện nhu cầu của họ rõ ràng hơn. Để tạo điều kiện giao tiếp em bé, cha mẹ có thể muốn biết khi nào họ có thể dạy ngôn ngữ ký hiệu em bé, lợi ích của ngôn ngữ ký hiệu em bé và làm thế nào họ có thể dạy cho con của họ. Trang này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

Khi bạn có thể dạy bé ngôn ngữ ký hiệu?

Trẻ thường sẽ bắt đầu để làm cho các hiệp hội từ khoảng 6-7 tháng tuổi. Họ có thể biết rằng làm cho tiếng ồn sẽ làm cho bạn để đến giúp đỡ họ. Họ cũng có thể học được ký kết có thể được sử dụng như một cách để giao tiếp trong thời gian này. Trước khi điều này có thể xảy ra đứa trẻ của bạn phải phát triển kỹ năng nhận thức cho phép họ kết hợp một dấu hiệu với những gì nó được thiết kế để đại diện và có đủ bộ nhớ để nhớ những dấu hiệu họ đã được dạy. Họ cũng phải có kỹ năng vận động để sản xuất các dấu hiệu. Tất cả các trẻ sơ sinh là khác nhau. Trong khi nhiều người sẽ có những khả năng khoảng 7 tháng tuổi, một số sẽ có thể bắt đầu sớm hơn nhiều và một số có thể cần phải chờ đợi một vài tháng nữa.

Để xác định xem con bạn đã sẵn sàng để học ngôn ngữ ký hiệu xem con của bạn xem bạn chăm chú khi bạn nói và nếu họ có vẻ tò mò về thế giới xung quanh. Chú ý nếu họ nhìn thấy nơiđối tượng đi khi họ thả chúng hoặc kiểm tra các đối tượng cố gắng tìm hiểu thêm về họ. Xem nếu con của bạn có thể bắt chước bạn và có khả năng thực hiện những cử chỉ của riêng mình. Trẻ thường sẽ giữ cánh tay của họ khi họ muốn được tổ chức hoặc vẫy chào tạm biệt khi được nhắc ở giai đoạn này. Nếu con của bạn đang có rất nhiều các kỹ năng nhìn thấy nếu như tay họ đủ nhanh nhẹn để thực hiện các dấu hiệu. Nếu bạn tin rằng họ đang ở mức độ phải phát triển, hãy thử bắt đầu một vài bài học.

Lợi ích của Trẻ em học ngôn ngữ ký hiệu

Lợi ích

Mô tả

Khả năng giao tiếp trước đó

Trẻ thường có thể hiểu được nhiều hơn họ có thể chia sẻ. Cung cấp cho trẻ bằng cách thêm giao tiếp sẽ làm cho nó dễ dàng hơn cho họ để bắt đầu rõ ràng nói lên những gì họ muốn sớm hơn họ có thể bình thường.

Hành vi cơn giận giảm

Cơn giận dữ thường xuất phát từ một đứa trẻ không có nhu cầu của họ được đáp ứng, mặc dù điều này thường là do người lớn không hiểu những gì họ mong muốn. Nếu con của bạn có một cách để giao tiếp, những cơn giận dữ có thể được hạn chế.

Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của trẻ

Khi bạn dạy một đứa trẻ là một dấu hiệu bạn sẽ thường nói tên của nó to thường xuyên hơn. Điều này sẽ giúp con bạn cả hai để tìm hiểu các dấu hiệu và chữ cho các đối tượng khác nhau để có thể mở rộng vốn từ vựng của họ.

Nâng cao kỹ năng đọc và đánh vần và thậm chí chỉ số IQ

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em đã học được ký bắt đầu đọc và đánh vần trước đó và có chỉ số IQ cao hơn sau này.

Kinh nghiệm liên kết

Dạy ngôn ngữ ký hiệu con của bạn sẽ cung cấp cho bạn một thời gian thân mật để liên kết và tương tác với con của bạn.

Tăng cường kỹ năng vận động

Để hiểu ngôn ngữ ký hiệu, con bạn phải sử dụng sự chú ý doanh và kỹ năng trực quan sẽ giúp họ phát triển các lĩnh vực này.

Giao tiếp với những người bị điếc

Ký là một kỹ năng mà con bạn sẽ có thể thực hiện trong suốt cuộc đời của họ mà sẽ cho phép họ giao tiếp với những người bị điếc hoặc hạn chế giao tiếp sau đó.

Fun

Kết hợp dấu hiệu thành thói quen hàng ngày của con quý vị có thể được vui vẻ, đem lại cho bạn một trò chơi mới để chơi với con của bạn.

Làm thế nào bạn có thể dạy bé ngôn ngữ ký hiệu?

1. Đặt kỳ vọng thực tế

Bạn có thể bắt đầu cố gắng để dạy ngôn ngữ ký hiệu con của bạn ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, điều quan trọng là nhận ra rằng hầu hết các bé sẽ không thể giao tiếp với phương pháp này cho đến khi họ được khoảng 8 tháng tuổi.

2. Bắt đầu chậm

Bắt đầu bằng cách làm một danh sách các từ và các dấu hiệu mà bạn muốn để bắt đầu. Nó là tốt nhất để bắt đầu với những điều cơ bản như "ăn" hoặc "uống"và tiếp tục sử dụng chúng cho đến khi em bé của bạn chọn lên trên khái niệm. Khi họ làm chủ các thiết lập mà bạn đã đưa ra, bạn có thể dần dần bắt đầu thêm vào nhiều từ hơn.

3. Giữ dấu hiệu đơn giản

Bắt đầu bằng cách sử dụng dấu hiệu mô tả các đối tượng thường xuyên, hoạt động hoặc yêu cầu rằng họ đang sử dụng để. Dấu hiệu cho thấy phản ánh lợi ích của con em mình như mẹ, cha hoặc ăn sẽ dễ dàng hơn cho họ để chọn lên.

4. Make It Interactive

Cố gắng giữ em bé trên bụng hoặc trên đùi của bạn, ôm lấy bàn tay của họ để làm cho các dấu hiệu. Bạn cũng có thể mang em bé của bạn, làm cho các dấu hiệu trên cơ thể của họ. Thay thế hay không, bạn nói chuyện khi bạn làm dấu. Làm việc để cung cấp cho các dấu hiệu bạn đang sử dụng bối cảnh như ký về tã khi bạn đang thay đổi em bé của bạn. Khi em bé của bạn sử dụng các dấu hiệu để giao tiếp với bạn, làm việc để khuyến khích họ.

5. Ở bệnh nhân

Cố gắng không để có được nản lòng nếu con của bạn không được sử dụng dấu hiệu chính xác hoặc không chọn lên trên khái niệm. Mục tiêu của dự án này là để giảm sự thất vọng, và không được hoàn hảo. Chỉ cần tránh đối phó với dấu hiệu cho thấy là không đúng, vì điều này có thể cung cấp cho con của bạn ý tưởng sai lầm.

6. Hãy nhất quán

Bất cứ khi nào bạn nói chuyện với bé, việc sử dụng ngôn ngữ ký hiệu là tốt. Điều này sẽ giúp họ để chọn lên trên ngôn ngữ ký hiệu dễ dàng hơn bởi vì họ sẽ có một sự hiểu biết nhất quán về cách nó được sử dụng. Xem xét việc dạy người phối ngẫu của bạn hoặc những người khác mà chăm sóc cho con của bạn làm thế nào để đăng ký để họ có thể giúp bạn với những nỗ lực của bạn. Bạn cũng nên tiếp tục nói chuyện với con của bạn để khuyến khích phát triển bài phát biểu cũng như khi bạn làm việc với ngôn ngữ ký hiệu.

7. Tìm hiểu tại Paces riêng trẻ sơ sinh

Nếu bạn có một người bạn cũng đang giảng dạy ngôn ngữ ký hiệu để con em mình, không mong đợi con em mình học tại cùng một tốc độ hoặc học từtheo thứ tự. Điều này có thể gây áp lực quá mức vào con mình.

Bạn cần đăng nhập để trả lời bài viết này
Đăng ký nhận mail
Đăng ký nhận mail