Nơi gửi gắm tình yêu thương của mình dành riêng cho các bé
7 bài viết
0 lượt cảm ơn
Ngày tham gia: 27/02/2016

An toàn sử dụng ghế ngồi ô tô đối với trẻ sơ sinh

28/04/2016 14:35:10 | Lượt xem: 527 | Bình Luận: 0

Như các nhà khoa học đã nói thì biện pháp an toàn nhất để đưa trẻ đi chơi bằng xe ô tô là phải sử dụng Ghế ngồi ô tô cho bé. Dĩ nhiên, sản phẩm ghế ngồi ô tô cho bé  phải được các bâc cha mẹ chọn lựa một cách kỹ càng nhất sao cho sản phẩm phù hợp với cân nặng và độ tuổi của trẻ cũng như kích thước ô tô của bạn. Vì ghế ngồi ô tô cho bé có rất nhiều loại nên không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với con bạn.

Ghế ngồi ô tô đảm bao an toàn cho bé

 

Một số lưu ý về độ an toàn khi chở bé trên xe hơi:

- Theo các nhà khoa học, trẻ sơ sinh nên được đặt ngồi trong ghế ngồi ô tô lắp đặt ở ghế sau và quay mặt ghế về phía sau ít nhất là cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Lắp đặt ghế ngồi ô tô ở vị trí giữa của ghế sau là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho trẻ. Và các bậc cha mẹ nên chọn mua các sản phẩm ghế ngồi quay mặt về phía sau dành cho trẻ trong độ tuổi từ sơ sinh đến 9 tháng tuổi. Các sản phẩm ghế ngồi ô tô quay mặt về phía sau sẽ bảo vệ trẻ khỏi những rung chấn khi di chuyển, bảo vệ tốt cổ cũng như khung xương của trẻ trong giai đoạn bé còn non nớt.

Ghế ngồi ô tô đảm bảo cho bé cảm giác thoải mái khi đi ô tô

 

 

- Khi lựa chọn ghế ngồi ô tô cho bé, cha mẹ cần lưu ý rằng không phải tất cả các loại ghế ngồi ô tô đều vừa với ô tô của bạn. Vậy nên hãy hỏi kỹ ý kiến của nhân viên bán hàng cũng như nhà sản xuất trước khi chọn mua ghế cho trẻ.

- Khi lắp đặt ghế ngồi ô tô cho bé cần phải ghế được lắp đặt đúng cách chắc chắn. Cha mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm để biết cách lắp đặt ghế chính xác

- Hệ thống an toàn LATCH là một hệ thống giúp bảo vệ an toàn cho bé. Đây là hệ thống được phát triển giúp cho việc sử dụng ghế ngồi ô tô trẻ em dễ dàng và an toàn hơn. LATCH là chữ viết tắt của “Lower Anchor and Tethers for Children”, khi có hệ thống này việc sử dụng hệ thống dây an toàn cho bé là không cần thiết. Xem thêm: Ghế ngồi ô tô Zaracos

 

Ghế ngồi ô tô cho bé một không gian riêng cho bé

 

 

- Khi bé yêu của bạn có cân nặng và chiều cao vượt quá giới hạn của ghế ngồi ô tô của trẻ thì việc chọn mua một chiệc ghế mới là rất cần thiết, vì nếu tiếp tục sử dụng ghế cũ thì độ an toàn của bé sẽ không được đảm bảo. Hiện nay, nhà sản xuất đã thiết kế ra những chiếc ghế mui trần có chiều cao và cân nặng lớn hơn so với ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh. Thông thường một chiếc ghế mui trần thì to hơn và nặng hơn một chiếc ghế dành cho trẻ sơ sinh và có thể sử dụng lâu dài hơn và sử dụng cho trẻ em lớn hơn. Khi đứa trẻ của bạn đã đạt đến chiều cao và cân nặng thích hợp thì cha mẹ nên đọc kỹ hướng dẫn của ghế ngồi ô tô cũ hoặc hỏi kỹ ý kiến của nhà sản xuất trước khi cho trẻ dùng ghế ngồi ô tô mới.

Lưu ý thắt dây an toàn cho bé khi ngồi ghế ngồi ô tô

- Hãy lưu ý giữ dây an toàn cho trẻ sao cho không dây thể di chuyển quá 2 đến 2,5cm từ bên này sang bên kia, hoặc từ trước ra sau. Giữ cho các kẹp dây an toàn ngang bằng với nách của bé.

Các mẹ đang có nhu cầu cũng như muốn tìm hiểu thêm thông tin về các loại ghế ngồi ô tô cho bé có thể truy cập vào website: metronconvuong.vn để tham khảo thêm thông tin chi. Các mẹ cũng có thể thể đến trực tiếp Showroom của shop để được tham khảo và tư vấn miễn phí tại: 189E Cống Quỳnh, P.Nguyễn Cư Trinh, Q 1, HCM. Shop luôn sẵn lòng tư vấn miễn phí về các sản phẩm ghế ngồi ô cho bé với các mẹ thông qua số điện thoại: 0938.764.994

Bạn cần đăng nhập để trả lời bài viết này
Đăng ký nhận mail
Đăng ký nhận mail