Những vấn đề về giao tiếp với trẻ, xử lý các tình huống khi gặp phải ở trẻ trong vấn đề định hướng nhân cách
85 bài viết
10 lượt cảm ơn
Ngày tham gia: 30/03/2015

NHÂN QUẢ

05/01/2016 15:08:18 | Lượt xem: 1599 | Bình Luận: 0

Nếu chúng ta không dạy thì sẽ có người khác dạy con của bạn. Đó là tivi, đó là hàng xóm, đó là ngoài đường và đó hoàn toàn có thể là những đứa trẻ không được cha mẹ dạy dỗ ngoài xã hội.

Trẻ em cần gì? Chẳng cần gì ngoài tình yêu và kiến thức. Nơi nào có hai thứ này, con sẽ bò đến. Bạn không cho, con chẳng cần bạn. Bạn phẩy tay vài lần “Ba bận, con đi chơi đi” khi con chạy đến hỏi “Ba ơi, vì sao?” bạn sẽ thấy sau lần thứ tư con chẳng mấy khi chạy đến. Bạn rảnh rỗi hơn rồi đó, đỡ nhức đầu với những câu hỏi vô tận rồi đó vì bạn đang mất con từ từ và khi con đủ lông đủ cánh, chẳng có gì giúp con thấy yêu quý bố ngoài sợi dây máu mủ vô hình.

Làm một khảo sát nhỏ trên 100 người với câu hỏi “Bạn biết ơn ai nhất?” tỷ lệ chưa tới 5% biết ơn bố đã nói đầy đủ thực trạng hình ảnh bố trong lòng đa số con trẻ Việt Nam ở nhiều thế hệ.

Nhưng tôi thương các ông bố, chúng ta phần lớn đều là sản phẩm của những những quan điểm giáo dục cực đoan, kiểm soát, thiếu kỹ năng và yêu thương có điều kiện. Bản thân các ông bố đang làm bố chưa được chuẩn bị kiến thức, chưa chuẩn bị tâm thế cho cuộc sống gia đình. Yêu là Cưới. Cưới là Đẻ. Đẻ là Stress. Vì vậy mà hàng ngày tôi đều nghe đến những sự đổ vỡ của những gia đình trẻ.

Tôi ngưỡng mộ khi gặp những ông bố xung quanh tôi quan tâm con không phải là chiều chuộng và cưng nựng mà là làm đúng vai trò của ông bố. Dẫn đường đầy hiểu biết, bao dung và mạnh mẽ.

Tình yêu thương, tôn trọng không chỉ xây dựng trong vài ngày, vài tháng mà là một hành trình hoàn thiện bản thân mình. Làm cha mẹ không chỉ là việc nuôi con tăng bao nhiêu kg, cao bao nhiêu, cho con được bao nhiêu tiều...? Làm cha mẹ là quá trình hoàn thiện bản thân, dẫn dắt con, giáo dục con đến những điều tốt đẹp.

Hãy trở thành những người cha, người mẹ thực thụ, đừng chỉ trở thành những bậc sinh thành!

Bạn cần đăng nhập để trả lời bài viết này
Đăng ký nhận mail
Đăng ký nhận mail