Dành riêng cho các kiến thức thai giáo, những thắc mắc, hỏi đáp của các mẹ về thai giáo
24 bài viết
6 lượt cảm ơn
Ngày tham gia: 30/03/2015

Thai giáo mỹ học.

13/08/2015 08:46:48 | Lượt xem: 1709 | Bình Luận: 0

Bất kỳ cha mẹ nào đều mong con khỏe mạnh, thông minh, đáng yêu và có những đức tình tốt. Chúng ta yêu con và sẵn sàng làm mọi thứ để cho con  những điều tốt đẹp nhất, toàn vẹn nhất. Thai giáo giúp những người làm cha, làm mẹ giao lưu, gắn kết và dành cho con trọn vẹn tình yêu thương ngay từ khi bé chưa ra đời. Để sau này con có được những cái chân, thiện, mỹ, cha mẹ nên định hướng cho con không chỉ sau khi ra đời, mà có thể làm ngay từ lúc con còn trong bụng mẹ thông qua thai giáo mỹ học.

Có rất nhiều hoạt động thai giáo khác nhau, trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số hoạt động mỹ thuật mà mẹ bầu có thể làm cùng con yêu trong bụng.

Thai giáo mỹ học là giúp thai nhi cảm nhận cái hay, cái đẹp của mọi thứ trong cuộc sống thông qua sự cảm nhận và truyền dạy của người mẹ.

Xung quanh chúng ta có vô vàn những thứ tươi đẹp mà người mẹ có thể cảm nhận được bằng năm giác quan. Bạn có thể nhìn thấy những cảnh thiên nhiên tuyệt vời của sông suối, núi rừng, vườn tược đến những cảnh đẹp của các công trình kiến trúc do con người tạo ra. Bạn cũng có thể nghe thấy tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim ca trong gió và tiếng cây cối lay động... Mùi hương hoa thoang thoảng cũng làm ta cảm thấy nhẹ nhàng... Tất cả mọi thứ của thế giới này, chỉ cần bạn lắng lại, cảm nhận sự hài hòa, tinh tế và tươi đẹp của mọi thứ xung quanh thì bạn đã bắt đầu thai giáo mỹ học cho em bé của mình.

Khi bạn rung động với những cái đẹp, tâm hồn bạn trở nên thư thái, sảng khoái và yên bình, giải tỏa stress. Trạng thái tâm lí này giúp bạn giải phóng ra những hooc môn tốt có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Giữa bạn và thai nhi cũng có một sợi dây gắn kết vô hình mà những gì bạn cảm nhận được cũng được thai nhi đón nhận. Sự thư thái này cho bạn cảm giác thoải mái thì bé yêu trong bụng chúng ta cũng cảm thấy sự thư thái này. Con cũng sẽ đón nhận những cái đẹp mà bạn truyền dạy cho con.

Trong thai giáo mỹ học, ngoài việc bạn thụ động đón nhận những cái hay, cái đẹp của thế giới xung quanh, bạn còn có thể là người chủ động tạo ra những cái đẹp đó thông qua những sáng tạo về mỹ thuật. Chúng ta không cần phải là người rất khéo tay hay vẽ đẹp để có thể thai giáo bằng mỹ thuật cho con. Điều quan trọng là chúng ta say sưa và tập trung vào những sáng tạo của mình. Dưới đây xin giới thiệu một số hoạt động mỹ thuật mà bạn có thể làm một cách đơn giản, dễ dàng.

 1. Làm tranh bằng các vật liệu thiên nhiên.

2. Cắt dán hoa giấy

Hướng dẫn làm hoa bằng giấy

3. Làm khung ảnh

Các bé sau này chắc hẳn sẽ rất vui thích khi được mẹ làm cho mình chiếc khung cảnh xinh xắn thế này…

4. Tạo hình với các vật liệu bỏ đi.

Hãy giữ lại những vỏ gọt bút chì nhé!

 Các hoạt động để thai giáo bằng mỹ thuật rất đơn giản phải không các mẹ? Hãy dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày để thực hiện thai giáo nhé! Những rung động của bạn sẽ góp phần định hướng đón nhận cái chân, thiện mỹ cho bé yêu! Chúc các bạn luôn tận hưởng hạnh phúc làm cha mẹ!


Bài viết được sửa vào lúc: 08:54 13/08/2015
Bạn cần đăng nhập để trả lời bài viết này
Cùng chuyên mục
 • Trần Thị Hải Long

  Cho con ăn dặm BLW

  Gửi bởi Trần Thị Hải Long | 0 bình luận
 • Joy FM

  Tiêm Phòng Trước Và Trong Thai Kỳ

  Gửi bởi Joy FM | 1 bình luận
 • Đăng ký nhận mail
  Đăng ký nhận mail